LỢI ÍCH CỦA BAO BÌ TỰ PHÂN HỦY ĐẾN VỚI MÔI TRƯỜNG

LỢI ÍCH CỦA BAO BÌ TỰ PHÂN HỦY ĐẾN VỚI MÔI TRƯỜNG

Các quốc gia luôn mang theo hành trình tìm kiếm những giải pháp bền vững về môi trường để đảm bảo sự an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Những lợi ích của bao bì tự phân hủy chính là giải pháp hữu dụng được quan tâm và có thể đồng hành cùng các doanh nghiệp, quốc gia nâng cao giá trị bền vững. Bao bì này là gì? được sản xuất như thế nào mà mang tới giá trị đặc biệt như vậy, cùng theo dõi nhé!

Bao bì tự phân hủy và lợi ích dành cho môi trường 

Những lợi ích của bao bì tự phân hủy chính là giải pháp hữu hiệu và bền vững không chỉ cho môi trường chúng ta hiện nay mà còn là các doanh nghiệp và người dùng. Vậy từ cơ sở nào đã xác định được đây là giải pháp giải quyết các vấn đề về môi trường và đảm bảo sự bền vững?

Bao bì tự phân hủy sinh học

Lợi ích của bao bì tự phân hủy được biết đến là dựa trên tính chất nguồn nguyên liệu làm ra sản phẩm, có ảnh hưởng tốt tới môi trường. Nhờ vậy, bao bì có thể sống ngoài phần chất thải của chu trình, tái nhập vào dòng tài nguyên dưới dạng phân trộn giàu dinh dưỡng, cải thiện đất của chúng ta và đồng thời cô lập carbon khỏi khí quyển.

Những lợi ích của bao bì tự phân hủy đến môi trường?

  1. Giúp chuyển hướng chất thải hữu cơ khỏi bãi chôn lấp
  2. Giảm phát thải khí nhà kính từ chất hữu cơ
  3. Làm từ vật liệu tái tạo, có nguồn gốc từ thực vật
  4. Giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch
  5. Có thể tái chế thành phân trộn giàu dinh dưỡng

Những lợi ích của bao bì tự phân hủy có thực sự đúng như lời nói hay có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng? Cùng tìm hiểu nhé!

Hạn chế lượng rác thải từ bao bì tự phân hủy

Ngoài chất thải thực phẩm, chất thải hữu cơ trong các bãi chôn lấp là một nguồn lớn tạo ra khí mê-tan, một loại khí nhà kính mạnh gấp 25 lần so với carbon dioxide. Đối với tác động này, chúng ta không thể không quan tâm khi môi trường sống ngày càng xuống cấp. 

Việc tận dụng các lợi ích của bao bì tự phân hủy trong một số ứng dụng đóng gói thực phẩm nhất định cho phép thu hồi cặn thực phẩm hiệu quả hơn. Điều này tránh được việc thải bỏ chúng trong các bãi chôn lấp và mang lại lượng hữu cơ lớn hơn cho nhà máy làm phân trộn. 

Sử dụng túi thân thiện với môi trường

Điều gì xảy ra với phần hữu cơ của chất thải được thu gom riêng biệt khi nó đến nhà máy làm phân hữu cơ? Chất thải được chuyển hóa thành một nguồn tài nguyên mới, phân trộn, một loại phân bón tự nhiên giúp tái tạo đất. Đây là nguồn nguyên liệu vàng cho đất và cây trồng. 

Từ bao bì tự phân hủy đến sản xuất phân hữu cơ chất lượng

Trong nhà máy ủ phân, các thành phần của bao bì phân hủy đều xuất phát từ tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học, giải phóng các thành phần hữu cơ, làm giàu phân trộn với một nguồn cacbon bổ sung. Ngoài ra, bao bì có thể ủ phân đóng vai trò như một yếu tố cấu trúc cho đống ủ, theo cách này chúng ta sẽ dễ dàng xử lý lượng rác thải hơn. 

Tác dụng của phân bón hữu cơ

Sản phẩm của quá trình này là phân trộn, được sử dụng trong nông nghiệp và làm vườn như một chất điều hòa đất: nó hoạt động như một loại phân bón tự nhiên tuyệt vời làm giàu chất hữu cơ mới và quý giá cho đất. Chu kỳ kinh tế sinh học đóng lại và tái tạo. Đây cũng là một trong những lợi ích của bao bì tự phân hủy mà nhiều người chưa biết. 

Bao bì có thể phân hủy làm giảm ô nhiễm nhựa 

Ở Ý vào năm 2018, phần rác hữu cơ là 7 triệu tấn (nguồn ISPRA). Từ các phân tích được thực hiện bởi CIC (Hiệp hội ủ phân Ý), các chất gây ô nhiễm chủ yếu được tạo thành từ nhựa, chiếm 3,1% tổng trọng lượng của phần hữu cơ.

Hậu quả của sự ô nhiễm này gấp đôi: chất lượng của phân trộn tạo thành bị ảnh hưởng; chi phí quy trình tăng lên, bởi vì trình tổng hợp phải thực hiện kiểm tra và phân tách. Mỗi khi một mảnh nhựa được lấy ra, nó cũng kéo theo một phần rác thải thực phẩm theo đó sẽ được đưa đến bãi rác.

Hậu qủa của ô nhiễm môi trường

Các sản phẩm đóng gói hiện nay được phát hiện là các chất gây ô nhiễm, gây hại cho môi trường. Để giải quyết vấn đề này bao bì tự phân hủy sinh học sẽ là giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng môi trường và kéo theo đó là nhiều lợi ích khác. 

Tại sao bao bì có thể phân hủy hoàn hảo cho dịch vụ thực phẩm?

Bao bì được sử dụng trong ngành dịch vụ thực phẩm thường bị nhiễm cặn thực phẩm. Điều này làm cho việc tái chế trở nên không thực tế, nếu không muốn nói là không thể. Ngoài ra, không phải lúc nào mọi người cũng ưu tiên loại bỏ rác thực phẩm khỏi bao bì và cho vào thùng khác, điều này dẫn đến việc cả hai đều bị chôn vùi.

Bao bì tự phân hủy hoàn hảo cho việc đựng thực phẩm

Sử dụng bao bì tự phân hủy để chứa thực phẩm có nghĩa là vào cuối bữa ăn, mọi thứ có thể được đựng trong một thùng duy nhất, thùng chứa chất hữu cơ. Điều này cho phép thu được nhiều chất thải thực phẩm hơn và giảm ô nhiễm trong các dòng tái chế khác.

Trên thực tế, có cơ hội để ủ một phần lớn hơn trong số 1.000.000 tấn chất thải hữu cơ được tạo ra từ lĩnh vực dịch vụ ăn uống và khách sạn ở Úc, đồng thời thu hồi và tái chế ước tính khoảng 10 tỷ đồ dùng dịch vụ thực phẩm dùng một lần!

Vì vậy, cho dù là để thuận tiện, để giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện sức khỏe của đất hay chống ô nhiễm nhựa, những lợi ích của bao bì tự phân hủy sẽ là nhân tố ảnh hưởng đến tương lai của ngành dịch vụ thực phẩm và cũng là giải pháp bền vững cho môi trường cùng nền kinh tế của các quốc gia trong tương lai. 

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)

The latest articles

No items found.