DISCOVER JAPAN'S FAMOUS TEAS

DISCOVER JAPAN'S FAMOUS TEAS

Có rất nhiều loại trà xanh Nhật Bản khác nhau với nhiều loại đa dạng. Có đến hơn 20 loại trà xanh Nhật Bản khác nhau khác nhau dựa trên các vùng canh tác, độ cao, thời điểm chúng được thu hoạch, cách chúng được xử lý, v.v. 

Những biến thể này dẫn đến lợi ích sức khỏe khác nhau, hương vị, mức caffeine,... khác nhau... Thật khó để ghi nhớ hết tất cả, vì vậy sau đây là các loại trà Nhật Bản phổ biến, độc đáo nhất. 

Các loại trà xanh phổ biến nhất của Nhật Bản bao gồm Hojicha, Mugicha, Matcha và Ujicha. Bên dưới đây là một số thông tin thú vị về chúng.

1. Trà xanh rang Houjicha (焙じ 茶) 

Houjicha là tên của một loại trà xanh nổi tiếng, tuy nhiên vẻ ngoài mang một chút “lừa dối”. Chúng không có vẻ ngoài bắt mắt, thêm vào đó nó cũng có mùi khá khó chịu. Những, hương vị nó lại khác hoàn toàn, vì Houjicha sau khi thu hoạch xong, người ta sẽ đem hấp trong nồi sứ để làm thay đổi màu sắc và tạo hương vị đặc trưng cho trà.

Trà xanh rang Houjicha (焙じ 茶)

Tại Nhật Bản, loại trà này thường được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc kaiseki, trong bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ. Thật hoàn hảo khi uống sau bữa tối vì nó có mức caffeine thấp không hề gây mất ngủ mà chỉ giúp giải tỏa căng thẳng. 

 Tham khảo: Lợi ích tuyệt vời của trà xanh thức uống tốt nhất thế giới

2. Trà lúa mạch Mugicha (麦茶)

Mugicha (trà lúa mạch) là một loại trà ngũ cốc phổ biến ở Nhật Bản, được chế biến từ một loại lúa mạch nội địa (tên là Mugi) mang hương thơm đặc biệt, giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. 

Trà lúa mạch Mugicha (麦茶)

Sở dĩ Mugicha được dùng rộng rãi vì nó là một trong số ít những loại trà Nhật Bản có thể dùng được cho cả trẻ em và người già vì chúng không chứa caffeine, không chứa các chất kích thích và không gây mất ngủ thích hợp dùng cho tất cả mọi lứa tuổi, bên cạnh đó thức uống này còn giúp giải nhiệt cho cơ thể.  Trà lúa mạch hữu cơ trong y học cổ truyền Trung Quốc được sử dụng trị tiêu chảy, viêm nhiễm, giảm stress, giúp thư giãn đầu óc hiệu quả.. 

Tham khảo: 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Gạo Đen Bạn Chưa Biết!!!

3. Trà xanh Matcha (抹 茶) 

Matcha từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đất nước Mặt trời mọc.  Đây là một loại nguyên liệu không thể thiếu cho rất nhiều thức uống mà bạn có thể bắt gặp dễ dàng trong các menu ở quán nước hoặc nhà hàng. Matcha là loại bột nhuyễn được nghiền nhuyễn từ những lá trà Tencha tươi với hương vị đắng nhẹ, mùi thơm độc đáo. Bên cạnh đó loại trà này được chứng minh mang tới rất nhiều ích lợi tuyệt vời cho sức khỏe như ngăn ngừa nhiều loại bệnh, giảm stress và nâng cao chức năng não.

Trà xanh Matcha (抹 茶) 

Tham khảo: Trà & Matcha chính hãng từ Nhật Bản

4. Trà xanh Ujicha (宇治茶)

Trà xanh Ujicha thường được kết tinh ở vùng núi cao điển hình là vùng núi Kyoto, nơi nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn, thông qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Trà xanh Uji mang hương vị đặc trưng của lá xanh tươi mát, dễ uống, người không có thói quen uống trà vẫn có thể sử dụng. Hơn nữa, trà xanh hữu cơ Uji còn giúp thư giãn, giữ gìn vóc dáng, chống các chất oxy hóa ảnh hưởng đến cơ thể, ngăn ngừa ung thư.

Trà xanh Ujicha (宇治茶)

Ngoài những loại trà xanh Nhật Bản kể trên còn rất nhiều các loại trà khác. Có thể thấy chế biến và thưởng trà đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống cũng như là trở thành một nét đẹp văn hoá của người Nhật Bản. Đó cũng là một trong các bí quyết của cuộc sống lành mạnh của người Nhật. Hãy trải nghiệp và uống 1 tách trà mỗi ngày để khỏe đẹp mỗi ngày bạn nhé.

GreenHand là doanh nghiệp uy tín chuyên cung cấp các loại trà nội địa Nhật và hữu cơ 100%. Tham khảo ngay tại: Trà & Matcha Hữu Cơ GreenHand

BE OUR PARTNER?
(+84) 97 299 0351
(viber, zalo, call)